News About PRAA About HIV/AIDS About HIV/AIDS and Human Rights Publications Patronage Link Plea
 
 
  關鍵字:
 
 
● Vietnam : Information and Recommendations on Taiwa
 

CHÍNH SÁCH VÀ KHUYẾN NGHỊ CỦA CHÍNH PHỦ ĐÀI LOAN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI NHIỄM HIV/AIDS

 

HIỆP HỘI BẢO VỆ QUYỀN LỢI DÀNH CHO NGƯỜI NHIỄM HIV

February 24, 2017 (中文)

March 10, 2017 (English)

March 22, 2017 (日本語) (Indonesia) (อักษรไทย) (Malay)

March 29, 2017 (ру́сский) (việt) (Deutsch)

April 6, 2017 (Italiano)

 

 

  Tóm Tắt Chính Sách Hiện Hành

Tháng 2 năm 2015, Chính phủ Đài Loan đã hủy bỏ lệnh cấm người nhiễm HIV nhập cảnh và xuất cảnh sang nước này . Hủy bỏ lệnh ngăn chặn cấp giấy phép lao động và giấy phép cư trú cho người nước ngoài đã kiểm tra sức khỏe và biết mình nhiễm HIV

Người nhiễm HIV ở Đài Loan, nếu bạn đã và đang tham gia dịch vụ bảo hiểm y tế quốc gia. Sau 2 năm sử dụng bảo hiểm, bạn mới được cấp giấy phép để sử dụng thuốc kháng HIV miễn phí.

 

 

Góp ý và Nhắc nhở

1.    Nếu bạn là học sinh, sinh viên. Xin lưu ý về việc kiểm tra sức khỏe định kỳ của trường để tiện việc theo dõi.

 

2.    Sử dụng bảo hiểm y tế tại Đài Loan chữa bệnh AIDS, hệ thống bảo hiểm y tế quốc gia Đài Loan sẽ lưu lại hồ sơ bệnh liên quan đến AIDS của bạn, việc điều trị y tế của bạn trong tương lai  (bất kỳ loại bệnh tật nào) ở Đài Loan và việc chăm sóc sức khỏe đặc biệt khác, nhân viên y tế sẽ biết bạn đang bị nhiễm bệnh.

 

3.    Bất luận khi biết bản thân đã nhiễm bệnh hoặc không biết mình mắc phải bệnh khi nào, bạn phải đến các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn mua thuốc và theo dõi bệnh tình, chi phí ban đầu phải do bạn tự chi trả. Bạn phải tham gia bảo hiểm y tế quốc gia đủ 2 năm, từ 2 năm sau trở đi, việc điều trị (bệnh AIDS) và cấp thuốc sẽ do bảo hiểm y tế quốc gia chi trả. Chi phí điều trị sẽ giảm đáng kể.

 

4.   Các trường hợp sau đây, Bảo hiểm Y tế Quốc gia Đài Loan có thể bị hạn chế hơn ở phần  giúp đỡ điều trị AIDS của bạn, bạn có thể xem xét việc tham gia sử dụng hay không:

4.1    Thẻ cư trú của bạn thời hạn còn ít hơn 2 năm

4.2    Bạn có thể sử dụng thuốc ở quốc gia của bạn hoặc các nước khác để   điều trị nhưng phải được chính phủ cho phép.

 

5.   Nếu bạn không đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm y tế quốc gia của Đài Loan, hoặc  thời hạn đóng bảo hiểm y tế quốc gia chưa đủ 2 năm, phải đối mặt với các vấn đề trong việc điều trị bệnh AIDS tại Đài Loan. Câu hỏi khác hoặc thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: +886-2-2550-5963 / Email: praatw@gmail.com